Chứng nhận VSATTP đối với quán ăn

  1. Định nghĩa

    Quán ăn” là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, có tính bán cơ động, thường được bố trí dọc đường, trên hè phố, những nơi công cộng.
    Ví dụ: các quán cơm bình dân, các quán ăn tại trước các trường đại học…, các quán hủ tiếu, quán ăn bán thức ăn sáng…

  2. Vì sao quán ăn phải đảm bảo VSATTP

    Đảm bảo dịch vụ ăn uống của mình phải đúng các tiêu chuẩn VSATTP, hạn chế các mối nguy hại từ ngoài vào trong thực phẩm, đảm bảo chất lượng phục vụ và sức khỏe cho thực khách đến ăn uống.

  3. Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của quán ăn:

    – Có đủ nước sạch để chế biến và rửa dụng cụ, bát đũa.
    – Hệ thống xử lý chất thải hợp vệ sinh.
    – Nguyên liệu thực phẩm phải có nguồn gốc an toàn và không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục cho phép của BYT
    – Nơi chế biến, bày bán thực phẩm: cao hơn mặt đất ít nhất 60 cm.
    – Thức ăn phải được che đậy tránh côn trùng, bụi, mưa, gió.
    – Nhân viên phục vụ: khám sức khỏe, cấy phân định ký ít nhất mỗi năm 1 lần; có giấy chứng nhận tập huấn kiến thực về VSATTP và bảo đảm thực hành tốt về vệ sinh cá nhân.

  4. Hồ sơ xin cấp giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với quán ăn

    – Khách hàng cần cung cấp: Giấy phép đăng ký kinh doanh (sao y công chứng)
    FNC thực hiện các giấy tờ liên quan còn lại.

  5. Thời gian thực hiện

    – Thời gian từ 30 – 45 ngày làm việc, tính từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ (không kể thời gian sửa chữa, khắc phục do không đạt yêu cầu qua thẩm định)
    – Thời gian hiệu lực của Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTPlà: 03 năm.

  6. Quy trình tiến hành:

    – Tiếp nhận hồ sơ từ khách hàng
    – Xem xét và tư vấn các vấn đề cho cơ sở như:

    • Cách khắc phục cho cơ sở đủ điều kiện VSATTP (vệ sinh, bố trí, quy tắc 1 chiều…)
    • Giấy khám sức khỏe và giấy tập huấn về VSATTP đối với những người tiếp xúc trực tiếp đến chế biến hoặc phục vụ.
    • Các sổ ghi chép: sổ lưu mẫu, sổ nhập hàng, sổ 3 bước…

    – Xây dựng hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận (đơn đề nghị, bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, bản mô tả quy trình chế biến sản phẩm)
    – Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận VSATTP tại cơ quan có thẩm quyền và hỗ trợ tiếp đoàn thẩm định.
    – Chờ đợi kết quả và đại diện khách hàng lấygiấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền.

Tham khảo các quy trình xin cấp giấy phép chứng nhận an toàn thực phẩm cho 3 bộ theo link bên dưới:

Giấy chứng nhận đủ điểu kiện an toàn thực phẩm” như một lời đảm bảo về cơ sở kinh doanh sản xuất thực phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm lưu thông ra thị trường. Hãy liên hệ với FNC (08)3 5174 812 – 0912 135 766 – 0919 657 966 để được tư vấn xin giấy phép an toàn thực phẩm nhanh nhất.

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

176 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3 5174 811 – 3 5174 812 – 3 5174 813
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn

Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: