Công ty cung cấp xuất ăn công nghiệp, nấu tại công ty sau đó chuyển đến công ty khách hàng. Nay chúng tôi muốn nấu tại công ty Khách hàng thì có phải xin giấy chứng nhận VSATTP không? Điều kiện và hồ sơ chuẩn bị thế nào ?

Trước hết bạn hãy kiểm tra giấy chứng nhận đăng kỳ kinh doanh của công ty bạn xem việc cung cấp xuất ăn cho khách hang nấu tại đơn vị bạn hay địa điểm khách hàng? Nếu chưa bạn phải xin bổ sung địa điểm nấu tại địa điểm khách hàng. Sau đó bạn làm các thủ tục để xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm tại địa điểm đó

  1. Điều kiện VSATTP của bếp ăn tập thể
    – Có hợp đồng nguồn cung cấp thực phẩm an toàn, thực hiện kiểm thực 3 bước và chế độ lưu mẫu thực phẩm 24 giờ.
    – Nhân viên phục vụ: khám sức khỏe, cấy phân định ký ít nhất mỗi năm 1 lần; có giấy chứng nhận tập huấn kiến thực về VSATTP và bảo đảm thực hành tốt về vệ sinh cá nhân.
    – Bảo đảm đầy đủ các yêu cầu VSATTP đối với cơ sở, thiết bị dụng cụ và quy trình chế biến, tuân thủ quy tắc 1 chiều.
    – Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, có thiết bị chống côn trùng, chế độ vệ sinh sạch sẽ.
    – Có hệ thống bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác sạch sẽ hằng ngày.
  2. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận bao gồm
    – Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận.
    – Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).
    – Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:

    • Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.
    • Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.

    – Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh .
    – Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
    – Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức VSATTP của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm. Đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm theo HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn), trong hồ sơ phải có bản sao công chứng Giấy chứng nhận HACCP.
    Số lượng hồ sơ: 02 (bộ)

Tham khảo các quy trình xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm của 3 bộ theo link bên dưới:

Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm” như một lời đảm bảo về cơ sở kinh doanh và sản xuất thực phẩm. Hãy liên hệ với FNC (08)3 5174 812 – 0912 135 766 – 0919 657 966 để được tư vấn xin giấy phép VSATTP chuyên nghiệp nhất.

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

176 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3 5174 811 – 3 5174 812 – 3 5174 813
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn

Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s