Đăng ký VSATTP cho cửa hàng ăn uống

  1. Định nghĩa

    Cửa hàng ăn” hay còn gọi là tiệm ăn: là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ bảo đảm cùng lúc cho số lượng người ăn khoảng dưới 50 người.
    Ví dụ: quán ăn bình dân, phở, bún, miến, cháo…

  2. Vì sao cửa hàng ăn phải đảm bảo VSATTP

    Đảm bảo khâu chế biến thực phẩm phải đúng các tiêu chuẩn VSATTP, hạn chế các mối nguy hại từ ngoài vào trong thực phẩm, đảm bảo chất lượng phục vụ và sức khỏe cho khách hàng đến ăn.

  3. Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của cửa hàng ăn:

    – Bảo đảm có đủ nước và nước đá sạch.
    – Dụng cụ chứa đựng, chế biến riêng biệt giữa thực phẩm chín, sống.
    – Nơi chế biến thực phẩm phải sạch, cách biệt với nguồn ô nhiễm (cống, rác…) và theo quy tắc 1 chiều.
    – Nhân viên phải được khám sức khỏe, cây phân định kỳ ít nhất mỗi năm 1 lần
    – Nhân viên phải có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về VSATTP
    – Người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải mặc quần áo bảo hộ, có mũ chụp tóc, không đeo trang sức, móng tay cắt ngắn và tay luôn giữ sạch sẽ.
    – Nguyên liệu thực phẩm phải có nguồn gốc an toàn, không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục cho phép của BYT
    – Thức ăn phải được bày bán trên bàn hoặc giá cao cách mặt đất ít nhất 60cm
    – Thức ăn được bày bán phải để trong tủ, bảo quản hợp vệ sinh, chống côn trùng, bụi,…
    – Thùng rác phải có nắp đậy và được chuyển đi trong ngày.

  4. Hồ sơ xin cấp giấy đủ điều kiện VSATTP đối với cửa hàng ăn

    – Khách hàng cần cung cấp: Giấy phép đăng ký kinh doanh (sao y công chứng)
    – FNC thực hiện các giấy tờ liên quan còn lại

  5. Thời gian thực hiện

    Thời gian từ 30 – 45 ngày làm việc, tính từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ (không kể thời gian sửa chữa, khắc phục do không đạt yêu cầu qua thẩm định)
    Thời gian hiệu lực của “Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP” là: 03 năm.

  6. Quy trình tiến hành:

    – Tiếp nhận hồ sơ từ khách hàng
    – Xem xét và tư vấn các vấn đề cho cơ sở như:

    • Cách khắc phục cho cơ sở đủ điều kiện VSATTP (vệ sinh, bố trí, quy tắc 1 chiều…)
    • Giấy khám sức khỏe và giấy tập huấn về VSATTP đối với những người tiếp xúc trực tiếp đến chế biến hoặc phục vụ.
    • Các sổ ghi chép: sổ lưu mẫu, sổ nhập hàng, sổ 3 bước…

    – Xây dựng hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận (đơn đề nghị, bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, bản mô tả quy trình chế biến sản phẩm)
    – Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận VSATTP tại cơ quan có thẩm quyền và hỗ trợ tiếp đoàn thẩm định.
    – Chờ đợi kết quả và đại diện khách hàng lấy Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền.

Tham khảo các quy trình xin cấp giấy phép chứng nhận an toàn thực phẩm cho 3 bộ theo link bên dưới:

Giấy chứng nhận đủ điểu kiện an toàn thực phẩm” như một lời đảm bảo về cơ sở kinh doanh sản xuất thực phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm lưu thông ra thị trường. Hãy liên hệ với FNC (08)3 5174 812 – 0912 135 766 – 0919 657 966 để được tư vấn xin giấy phép an toàn thực phẩm nhanh nhất.

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

176 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3 5174 811 – 3 5174 812 – 3 5174 813
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn

Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: