Thủ tục Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao

Thủ tục Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao.

  1. Trình tự thực hiện

    – Tổ chức, công dân đến lấy mẫu hồ sơ
    – Tổ chức, công dân nộp hồ sơ tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
    – Khi hồ sơ đã hợp lệ, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức đoàn thẩm định cơ sở. Kết quả thẩm định cơ sở ghi vào Biên bản thẩm định cơ sở. Sau đó chuyển toàn bộ hồ sơ và Biên bản cho Chi cục Trưởng hoặc Cục trưởng cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP.
    – Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trả Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP cho Tổ chức,
    – Trường hợp kết quả thẩm định không đạt, trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.

  2. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận bao gồm

    – Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo mẫu).
    – Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).
    – Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:

    • Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.
    • Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.

    – Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu).
    – Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
    – Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

    Đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm theo HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn), trong hồ sơ phải có bản sao công chứng Giấy chứng nhận HACCP.

    Số lượng hồ sơ: 02 (bộ)

  3. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

    – Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH ngày 26/7/2003.
    – Nghị định 163/2004/NĐ-CP ngày 7/9/2004 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm.
    – Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 09/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Quy chế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao”.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP” như một lời đảm bảo về cơ sở kinh doanh và sản xuất thực phẩm. Hãy liên hệ với FNC ngay bây giờ để được tư vấn và cung cấp dịch vụ xin giấy phép VSATTP chuyên nghiệp nhất.

Trung Tâm nghiên cứu Thực phẩm và Dinh dưỡng – FNC

  • Văn phòng Tp.HCM
    380/12A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3
    Điện thoại: (08) 3 8437 166 – 3 6027 587.
    Hotline: 0985 661 626
    Email: lienhe@fnc.vn
  • Văn phòng Hà Nội
    Tòa Nhà MV SPACE, lô 6, B20, Khu Đô Thị Định Công, Quận Hoàng Mai
    Hotline: 0945 365 247
    Email: lienhe.hn@fnc.vn

Website:

Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: