Quyết định số 21/2007/QĐ-BYT. Quy định về điều kiện sức khỏe đối với những người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm bao gói sẵn và kinh doanh thực phẩm ăn ngay

Ngày 12/03/2007 Bộ Y Tế ban hành Quyết định số 21/2007/QĐ_BYT, quy định điều kiện sức khỏe bắt buộc áp dụng đối với tất cả những người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến tại các cơ sở chế biến thực phẩm bao gói sẵn có nguy cơ cao, cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở phục vụ ăn uống (được gọi chung là cơ sở kinh doanh thực phẩm). Người lao động trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên lãnh thổ Việt Nam trong các cơ sở kinh doanh thực phẩm. Tất cả các tổ chức, cá nhân là chủ của các cơ sở có sử dụng người lao động và những người lao động trực tiếp kinh doanh độc lập phải áp dụng theo quy định này.

Quy định bao gồm:

  • Giải thích từ ngữ: điều kiện sức khỏe, người lao động, người lao động trực tiếp kinh doanh độc lập, người lành mang trùng, chứng bệnh truyền nhiễm.
  • Điều kiện sức khỏe người lao động: danh mục các bệnh hoặc chứng bệnh truyền nhiễm mà người lao động không được phép tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm bao gói sẵn, kinh doanh thực phẩm ăn ngay. Yêu cầu về khám sức khỏe đối với người lao động.
  • Trách nhiệm của các đối tượng: trách nhiệm của người lao động, trách nhiệm của người sử dụng lao đông, trách nhiệm của cơ quan y tế.
  • Biểu mẫu: sổ theo dõi kết quả xét nghiệm phân của người lao động, số theo dõi danh sách các bệnh và chứng bệnh truyền nhiễm của người lao động.

Chi tiết quyết định số 21/2007/QĐ- B YT. Quy định về điều kiện sức khỏe đối với những người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm bao gói sẵn và kinh doanh thực phẩm ăn ngay. Chọn và tải về tại đây

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng thường xuyên mở các lớp đào tạo kiến thức an toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh thực phẩm

Liên hệ với FNC (08)3 5174 812 – 0919 657 966 để được tư vấn hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

176 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3 5174 811 – 3 5174 812 – 3 5174 813
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: