Thịt lợn chết làm 3 gia đình ngộ độc chứa vi khuẩn tiêu chảy

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Gia Lai hôm nay công bố kết quả kiểm tra mẫu nước và thịt lợn chết gây ngộ độc 3 gia đình ở buôn Ama Dương, chứa vi khuẩn Clostridium Perfringengs gây tiêu chảy vượt 50 lần cho phép.

Mẫu thực phẩm trước đó được chi cục lấy gửi Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Gia Lai phân tích gồm mẫu nước dùng để chế biến và lòng lợn nấu chín còn thừa tại 3 gia đình buôn Ama Dương.

Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu nước sinh hoạt bình thường, trong khi mẫu thức ăn thừa có chứa thành phần vi khuẩn Clostridium Perfringengs. Đây là vi khuẩn gây tiêu chảy – độc tố trong thực phẩm và ruột, thường có trong thịt, phó sản phẩm của thịt gia súc. Lượng vi khuẩn có trong thịt lợn vượt tiêu chuẩn đến 50 lần. Giới hạn cho phép của vi khuẩn Clostridium Perfringengs trong thực phẩm là 102/gr.

Đại diện chi cục cho biết vẫn nghi ngờ trong mẫu thực phẩm xét nghiệm có vi khuẩn Salmonella Paratyphi A gây thương hàn nên đã tiếp tục chuyển mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đề nghị kiểm tra lại.

Sáng 12/8, ông Siu Pốt ở buôn Ama Dương nhặt được một con lợn chết bị người ta vứt ngoài đường nên mang về rủ thêm 2 người nữa làm thịt ăn. 3 người đàn ông lấy đầu lợn làm món nhậu, múc máu đông cục trong cơ thể lợn chế biến tiết canh. Phần thịt còn lại được chia đều cho cả 3 gia đình.

Ăn xong, nhiều người trong cả 3 gia đình có triệu chứng ngộ độc nhưng không ai đến bệnh viện điều trị. Chỉ đến khi ông Siu Pốt tử vong, người địa phương mới vội vàng đưa những người có triệu chứng ngộ độc đi cấp cứu. 4 người phải nhập viện điều trị, hiện đã hồi phục sức khỏe.

Nguồn: http://vnexpress.net

HÃY LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: