Hà Nội đình chỉ 91 cơ sở y tế, thực phẩm không phép

Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường cho biết, trong sáu tháng đầu năm, thành phố đã đình chỉ hoạt động 91 cơ sở thực phẩm, dược, khám chữa bệnh hành nghề không phép.

Trong sáu tháng đầu năm, Sở Y tế Hà Nội và Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã tiến hành thanh tra, kiểm tra trên 9.000 lượt cơ sở thuộc các lĩnh vực dược, an toàn vệ sinh thực phẩm, khám chữa bệnh và y học cổ truyền. Qua đó, đã xử lý vi phạm hành chính 537 cơ sở, tổng số tiền phạt trên 1,7 tỷ đồng.

Theo ông Cường, hiện nay, lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn vẫn còn nhiều tồn tại, dịch bệnh vẫn có nguy cơ bùng phát và xuất hiện rộng. Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội đã tham mưu cho thành phố xây dựng đề án “Triển khai mô hình cải thiện an toàn thực phẩm đối với dịch vụ ăn uống tại các xã, phường, thị trấn của 29 quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội giai đoạn 2011- 2015” để trình Chính phủ phê duyệt.

Thời gian tới, công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn sẽ tiếp tục được triển khai thường xuyên, liên tục nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh cũng như ý thức tự bảo vệ cho người tiêu dùng trên địa bàn.

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động thanh tra trên các lĩnh vực dược, khám chữa bệnh; tăng cường quản lý nhà nước về sản xuất, nhập khẩu, lưu thông, cung ứng thuốc chữa bệnh; củng cố mạng lưới lưu thông, phân phối và cung ứng thuốc để ổn định thị trường thuốc; đồng thời tiếp tục tăng cường quản lý hành nghề y dược tư nhân, tập trung tuyên truyền, tập huấn, hạn chế tỷ lệ hành nghề y dược tư nhân không phép.

Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp kiểm tra, giám sát, khảo sát giá một số mặt hàng thuốc và tổ chức giám sát biến động giá thuốc trên thị trường, góp phần bình ổn giá thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, tránh để xảy ra nhầm lẫn, thất thoát thuốc./.

Theo Tuyết Mai (TTXVN)

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng thường xuyên mở các lớp đào tạo chuyên về các thủ tục xin chứng nhận an toàn thực phẩm, kiến thức an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh thực phẩm

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm” và “Giấy công bố chất tiêu chuẩn sản phẩm” như một lời đảm bảo về cơ sở kinh doanh sản xuất thực phẩm. Hãy liên hệ với FNC để được tư vấn xin giấy phép an toàn thực phẩm nhanh nhất.

Liên hệ với FNC (08)3 5174 812 – 0912 135 766 – 0919 657 966 để được tư vấn hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

176 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3 5174 811 – 3 5174 812 – 3 5174 813
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn

Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: