Phát hiện 2 cơ sở chế biến mỡ bẩn

Thời kỳ cao điểm 2 cơ sở này mỗi ngày nấu 1.000kg mỡ tươi được 600 lít mỡ nước, bán 1 lít giá 18.000 đồng cho các quán ăn, công ty.

Ngày 16/8, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh phối hợp cùng Phòng kiểm dịch Chi cục Thú y tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh mua bán thịt heo, mỡ heo do ông Nguyễn Trọng Thành (SN 1964, ngụ KP3, P.Trảng Dài, TP.Biên Hoà) và phát hiện các công nhân đang nấu thịt gà và mỡ gà tươi sống trên chảo để lấy mỡ, lọc và phân loại da heo riêng để lấy mỡ chế biến.

Tại cơ sở của ông Nguyễn Bá Dũng (em trai ông Thành) làm chủ, đoàn kiểm tra cũng phát hiện cơ sở này đang nấu mỡ heo, sơ chế mỡ heo để dùng máy ép tóp lấy mỡ, sẽ ép thành bánh đóng vào bao đưa đi tiêu thụ, có khoảng 10kg mỡ tươi sống đựng trong các rổ nhựa nhiều ruồi, nhặng vây quanh, lại để gần mương thoát nước rất hôi hám. Theo ghi nhận của lực lượng kiểm tra, cả hai cơ sở chế biến này đều không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hai cơ sở được bố trí 2 lò nấu sơ chế mỡ động vật, thời kỳ cao điểm 2 cơ sở này mỗi ngày nấu 1.000kg mỡ tươi được 600 lít mỡ nước, bán 1 lít giá 18.000 đồng cho các quán ăn, công ty.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện 2 cơ sở trên đang lưu trữ khoảng 700kg mỡ động vật tươi sống đựng trong 3 tủ đông lạnh, trong bao xác rắn và để trên nền nhà.

Cơ sở có 6 phuy nhựa (loại 200 lít) chứa khoảng 1.000 lít mỡ thành phẩm, 117 can nhựa (loại 30 lít) đựng khoảng 3.000 lít mỡ thành phẩm, cùng 28 bao đựng khoảng 1.100kg tóp mỡ đã được ép thành bánh.

Toàn bộ số mỡ bẩn thu giữ đã được lập biên bản và đem đi tiêu hủy, số mỡ thành phẩm cũng được niêm phong để tiếp tục xử lý.

Theo dantri.com.vn

HÃY LÀ NGƯỜI Người tiêu dùng thông thái

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: