Các nhà thầu tầng 15 đều có chứng nhận VSATTP

“Việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của các nhà thầu cung cấp dịch vụ ăn uống trên tầng 15, tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội, luôn được các bộ phận liên quan giám sát”, đại diện Ban quản lý tòa nhà khẳng định.

Sau khi có thông tin thay đổi một số nhà thầu trên tầng 15, độc giả Lê Trung Hiếu, FPT Telecom, đã gửi e-mail đến nội san Chúng ta chia sẻ về việc đánh giá chất lượng các hàng ăn của Ban quản lý.

Nhà ăn tầng 15 qua nhiều cửa ải khảo sát. Ảnh: C.T.

Các nhà thầu tầng 15 phải qua nhiều “cửa ải” kiểm soát. Ảnh: C.T.

Theo anh Hiếu, việc đánh giá đó đều cảm tính và do những người không hiểu rõ về VSATTP thực hiện. Đồng thời, anh nhận định, nếu lấy VSATTP là tiêu chuẩn thì tất cả các nhà thầu hiện nay đều không đạt.

Chẳng hạn, với người chế biến thực phẩm cần phải mang bao tay, khẩu trang và mũ trùm kín tóc trong quá trình chế biến, chia suất thực phẩm; Các nhà thầu phải thực hiện lấy mẫu và lưu mẫu thực phẩm sau khi chế biến. Mẫu được lưu trong tủ lưu mẫu theo tiêu chuẩn; Nhà hàng ăn phải có đủ hồ sơ chứng nhận VSATTP của các nhà cung cấp; các nhà thầu cũng phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội… Ngoài ra còn một số điều kiện về nhà xưởng, công cụ, dụng cụ đối với cơ sở chế biến thực phẩm khác phải tuân thủ theo Quy định của Bộ Y tế.

“Nếu không có ai hiểu rõ về VSATTP thì Ban quản lý phải mời các chuyên gia đến đánh giá chứ không nên lấy theo kết quả từ phiếu survey, bởi đây chỉ là một tiêu chí”, anh chỉ ra.

Theo đại diện Ban quản lý tòa nhà, việc lựa chọn nhà thầu căn cứ vào nhiều tiêu chí như: Ý kiến đánh giá của các CBNV trong tòa nhà đã sử dụng dịch vụ (kết quả survey); Kết quả đánh giá trong suốt quá trình giám sát thực tế dịch vụ các nhà thầu cung cấp thực phẩm tầng 15, gồm chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ, VSATTP, giá cả, dịch vụ ổn định, có khả năng tài chính ổn định có thể đáp ứng khi có yêu cầu đầu tư trang thiết bị đảm bảo cho mỹ quan và không gian chung của nhà ăn tầng 15; Ý thức bảo quản, giữ gìn vệ sinh, thực hiện tốt nội quy, quy định của tòa nhà.

Về việc kiểm tra VSATTP, các nhà thầu trên tầng 15 luôn được các bộ phận liên quan giám sát. Trong đó, Ban quản lý kết hợp với Phòng Y tế FPT thực hiện kiểm tra giám sát để xác minh nguồn gốc, quy trình chế biến thực phẩm, vệ sinh đồ dùng…

Hằng tháng, Ban quản lý cũng phối hợp với VSATTP quận Cầu Giấy để lấy mẫu thực phẩm ngẫu nhiên không báo trước. Đây cũng là đơn vị cấp giấy và hồ sơ chứng nhận VSATTP cho riêng từng nhà thầu.

Định kỳ hằng năm, Ban quản lý kết hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Hà Nội để tập huấn kiến thức VSATTP cho toàn thể CBNV các nhà thầu và thực hiện khám sức khỏe định kỳ CBNV các nhà thầu một lần trong năm.

Ngoài ra, các nhà thầu tầng 15 chịu sự kiểm tra không báo trước của các cán bộ thanh tra liên ngành về việc bảo lưu thực thẩm, nguồn gốc thực phẩm, chứng nhận giấy phép kinh doanh, giấy phép VSATTP…

“Xét theo các tiêu chí, Ban quản lý lựa chọn ra những nhà thầu đạt chỉ tiêu tương đối nhất để giữ lại”, đại diện Ban quản lý cho biết.

 

Theo http://chungta.vn

—————————————————-
Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Tư vấn Đào tạo An toàn thực phẩm khắc phục cơ sở đủ điều kiện xin giấy phép an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm” và “Giấy công bố chất tiêu chuẩn sản phẩm” như một lời đảm bảo về cơ sở kinh doanh sản xuất thực phẩm. Hãy liên hệ với FNC để được tư vấn xin giấy phép an toàn thực phẩm nhanh nhất.

Liên hệ với FNC (08)3 5174 812 – 0912 135 766 – 0919 657 966 để được tư vấn hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

176 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3 5174 811 – 3 5174 812 – 3 5174 813
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: