Anh: Áp dụng ghi nhãn thực phẩm ba màu

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia dinh dưỡng Anh, đây là cách nhanh chóng và hiệu quả giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn những thực phẩm có lợi nhất cho sức khỏe.

 

Anh: Áp dụng ghi nhãn thực phẩm ba màu
Ảnh minh hoạ

Nước Anh sẽ bắt đầu áp dụng một hệ thống ghi nhãn 3 màu giống như đèn giao thông để hướng dẫn người dân về hàm lượng calo, chất béo, muối và đường có trong thực phẩm kể từ mùa hè năm 2013.

Theo đó, màu đỏ sẽ tượng trưng cho việc sản phẩm đó đang có chứa một hàm lượng dinh dưỡng vượt quá tiêu chuẩn trong hướng dẫn về chế độ ăn uống. Màu vàng tượng trưng cho mức độ trung bình và màu xanh chỉ mức độ thấp hoặc khuyến nghị về hàm lượng muối trong một loại thực phẩm cụ thể.

Thông tin dinh dưỡng này sẽ được hiển thị rõ trên mặt trước bao bì sản phẩm.

Đây là sáng kiến nhằm giảm thiểu tình trạng béo phì cũng như làm giảm tỷ lệ người mắc các bệnh liên quan đến thực phẩm hiện nay tại Anh.

Giáo sư Tim Lang, City University London cho rằng: “Đây là một tin tốt lành. Chúng ta đã sử dụng những hệ thống khác nhau trong suốt thời gian dài, không hề có sự đồng bộ trong việc ghi chú về hàm lượng các chất trong thực phẩm và điều này gây khó khăn cho người tiêu dùng. Việc thử nghiệm và áp dụng hệ thống ghi nhãn chung thực sự là một tin tốt”.

Các cán bộ y tế, chuyên gia dinh dưỡng và người tiêu dùng Anh đều rất ủng hộ việc áp dụng hệ thống ghi nhãn mới này. “Tôi cho rằng, hiện nay mọi người sử dụng thực phẩm mà không hề có sự cân nhắc hay xem xét nào cả, vì vậy đây là cách nhanh chóng và hiệu quả giúp người tiêu dùng hiểu được thành phần các chất có trong thực phẩm để có thể lựa chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe bản thân”, bà Victoria Taylor, Chuyên gia dinh dưỡng tại British Heart Foundation nói.

Mặc dù việc áp dụng hệ thống ghi nhãn thực phẩm là tự nguyện, nhưng điều này rất có thể sẽ trở thành quy định trong ngành công nghiệp thực phẩm Anh trong thời gian tới.

Theo vtv.vn

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: