Gà nhập khẩu từ Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Sau những thông tin gà nhập khẩu Hàn Quốc là gà thải loại, ngày 22/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, các công ty xuất khẩu gà Hàn Quốc và đơn vị nhập khẩu gà tại Việt Nam (Công ty TNHH Dũng Thành Đạt – TP. Hồ Chí Minh) có cuộc họp lên tiếng về vấn đề này.

Nhà nhập khẩu cho biết: Gà Hàn Quốc nhập khẩu vào Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượngvệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Đây là loại gà già, đã qua khai thác đẻ trứng.

Theo đại diện cơ quan xúc tiến thương mại nông thủy sản Hàn Quốc, loại gà mà các công ty Hàn Quốc xuất khẩu vào Việt Nam không phải là gà thải mà đó là gà nuôi từ 1 – 1,5 năm và trải qua 1 số lần đẻ trứng. Bà Đỗ Thị Hồng Nhi, Giám đốc Công ty TNHH TMDV xuất nhập khẩu Dũng Thành Đạt – một trong những công ty chuyên nhập khẩu gà già Hàn Quốc cho biết, gà của công ty nhập về đều có giấy chứng nhận kết quả phân tích về các chỉ tiêu cảm quan, lý hóa do Công ty CP Giám định Lửa Việt thực hiện theo tiêu chuẩn Việt Nam, giấy chứng nhận kết quả phân tích hàm lượng dinh dưỡng của các cơ quan chức năng và giấy chứng nhận kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm của Cơ quan Thú y vùng VI.

Tại Hàn Quốc hiện có 4 nhà máy chuyên gia công, giết mổ gà già. Tuy nhiên, khoảng 70% tổng sản lượng sản xuất một năm được dùng để tiêu thụ trong nước và sản lượng để xuất khẩu chỉ chiếm từ 10 – 30%. Mọi trang thiết bị gia công đều phải được khử trùng vệ sinh an toàn sạch sẽ đạt tiêu chuẩn vệ sinh quốc tế. Bình quân mỗi năm Hàn Quốc sản xuất và tiêu thụ số lượng gà già vào khoảng 27 triệu con, trong đó Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam là thị trường chính tiêu thụ loại gà này.

Theo đại diện cơ quan xúc tiến thương mại Hàn Quốc, do bên Hàn Quốc có những chính sách trợ giá xuất khẩu thực phẩm với nhiều ưu đãi về thuế, phí cho người chăn nuôi nên giá gà thấp. Loại gà già này bên Hàn Quốc hiện tại là 1.400 – 1.5000 Won, tương đương với 25.000 đồng/kg. Khi nhập khẩu về Việt Nam, sau khi chịu thuế nhập khẩu thêm 40% và 5% thuế VAT, gà già Hàn Quốc có giá vào khoảng 40.000 – 50.000 đồng/kg.

Số liệu của Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho thấy, nhập khẩu gà từ Hàn Quốc tăng từ tháng 5/2012 đến nay, đặc biệt tăng mạnh trong tháng 7 và 8/2012. Tính đến hết tháng 9, Việt Nam đã nhập khẩu 6.147 tấn, chiếm 11,7% tổng lượng thịt gà nhập khẩu./.

Theo TTXVN

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng thường xuyên mở các khoá huấn luyện “Người tiêu dùng thông thái” dành cho người tiêu dùng và các khoá đào tạo an toàn thực phẩm

Để đăng ký vui lòng liên hệ với FNC (08)3 5174 812 – 0912 135 766 – 0919 657 966 để được tư vấn hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Xem chi tiết các khoá đào tạo an toàn thực phẩm

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

176 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3 5174 811 – 3 5174 812 – 3 5174 813
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: