Bộ Công thương công bố 2 thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực quản lý an toàn thực phẩm

Ngày 13/11/2012, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Quyết định số 6835/QĐ-BCT công bố 02 thủ tục hành chính (TTHC) mới ban hành trong lĩnh vực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Bộ Công Thương là thủ tục cấp và cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP với một số quy định đáng lưu ý.

Cụ thể, để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói phải gửi hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đến Cơ quan cấp Giấy chứng nhận thuộc Bộ Công Thương. Trong thời hạn 20 ngày làm việc, Cơ quan cấp Giấy chứng nhận sẽ tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tiến hành thẩm định nội dung hồ sơ và thẩm định thực tế tại cơ sở. Trong vòng 05 ngày từ khi có kết quả thẩm định “Đạt” sẽ tiến hành cấp Giấy chứng nhận có thời hạn 03 năm. Riêng các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ có từ 02 nhân viên trở xuống trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc đối tượng bán hàng rong, kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt không phải cấp Giấy chứng nhận này. Ngoài ra, Thông tư cũng quy định, trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận hết hạn hoặc trong trường hợp Giấy chứng nhận bị mất, thất lạc, hư hỏng, cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có đơn hoặc văn bản đề nghị cấp lại theo trình tự và thủ tục giống như khi cấp Giấy chứng nhận lần đầu. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký./.

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng thường xuyên mở các lớp đào tạo chuyên về các thủ tục xin chứng nhận an toàn thực phẩm, kiến thức an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh thực phẩm

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm” và “Giấy công bố chất tiêu chuẩn sản phẩm” như một lời đảm bảo về cơ sở kinh doanh sản xuất thực phẩm. Hãy liên hệ với FNC để được tư vấn xin giấy phép an toàn thực phẩm nhanh nhất.

Liên hệ với FNC (08)3 5174 812 – 0912 135 766 – 0919 657 966 để được tư vấn hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

176 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3 5174 811 – 3 5174 812 – 3 5174 813
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: