Kiểm soát an toàn thực phẩm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

TP. Hà Nội sẽ nâng cao năng lực hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) để quản lý và kiểm soát an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm được thiết lập, góp phần bảo vệ sức khoẻ và quyền lợi người tiêu dùng.

Kinh phí hoạt động của Chương trình được phân bổ đến 3 đơn vị triển khai chính: Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương.

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành chương trình Mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2013 – 2015. Địa điểm triển khai tại 29/29 quận, huyện, thị xã, 577/577 xã phường, thị trấn trên địa bàn.

Thành phố phấn đấu đến năm 2015, giảm các vụ ngộ độc thực phẩm trên 30 người mắc/một vụ. Số người mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính/100.000 dân trong các vụ ngộ độc thực phẩm được ghi nhận là nhỏ hơn hoặc bằng 7 người/100.000 dân. Tỷ lệ mẫu vượt mức cho phép/tổng số mẫu được kiểm nghiệm ATTP dưới 6% trong các chương trình giám sát quốc gia về ATTP nông sản và dưới 4% trong các chương trình giám sát quốc gia về ATTP thủy sản,…

Chương trình được thực hiện bao gồm 6 dự án: Nâng cao năng lực quản lý chất lượng VSATTP; Thông tin giáo dục truyền thông đảm bảo chất lượng VSATTP; Tăng cường năng lực hệ thống kiểm nghiệm chất lượng VSATTP; Phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Bảo đảm VSATTP trong sản xuất nông, lâm, thuỷ sản; Bảo đảm VSATTP trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm ngành công thương.

Để công tác giáo dục truyền thông được hiệu quả, mục tiêu của chương trình là 70% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, 80% người quản lý, 70% người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm.

Trong việc nâng cao năng lực quản lý chất lượng VSATTP, thành phố sẽ đầu tư xây dựng trụ sở làm việc và cung cấp các trang thiết bị thiết yếu cho các Chi cục ATTP, 85% lượt cán bộ làm công tác quản lý, thanh tra VSATTP được bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và năng lực quản lý, trên 80% cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm được kiểm tra đạt yêu cầu VSATTP.

Trong sản xuất nông, lâm, thuỷ sản, 100% số cơ sở sản xuất kinh doanh sẽ được kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Đối với ngành công thương, sẽ xây dựng đề án mô hình chợ bảo đảm VSATTP, 80% cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm trong diện quản lý được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện.

Tổng mức kinh phí của Chương trình khoảng 61 tỷ đồng. Thành phố giao cho Sở Y tế giúp Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia VSATTP trên địa bàn Thành phố.

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng thường xuyên mở các khoá huấn luyện “Người tiêu dùng thông thái” dành cho người tiêu dùng và các khoá đào tạo an toàn thực phẩm

Để đăng ký vui lòng liên hệ với FNC (08)3 5174 812 – 0912 135 766 – 0919 657 966 để được tư vấn hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Xem chi tiết các khoá đào tạo an toàn thực phẩm

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

176 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3 5174 811 – 3 5174 812 – 3 5174 813
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: