Kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm kinh doanh thực phẩm

Đó là một trong những kết luận của đồng chí Chu Văn Ban – Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), Trưởng Đoàn kiểm tra hoạt động đảm bảo VSATTP tại xã San Thàng (thị xã Lai Châu) hôm nay (30/11).

Hiện nay trên địa bàn xã San Thàng có 48 cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm. Trong đó có 1 cơ sở sản xuất, 11 cơ sở ăn uống, 34 cơ sở kinh doanh công nghệ thực phẩm, 5 bếp ăn tập thể. Trong năm qua, Ban Chỉ đạo VSATTP xã San Thàng đã truyền thông trên loa phát thanh, truyền thông trực tiếp tại cộng đồng tại 12/13 bản với gần 4.000 lượt người tham gia.

 Đồng chí Chu Văn Ban – Chi cục Trưởng Chi cục VSATTP phát biểu kết luận tại đợt kiểm tra.

Ban Chỉ đạo đã thành lập được 2 Đoàn kiểm tra, giám sát thường kỳ ở 143/168 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể. Qua đó, đã phát hiện được 20 lượt cơ sở vi phạm, trong đó 4 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm, 16 cơ sở bị cảnh cáo và nhắc nhở.

Tại buổi kiểm tra, Ban Chỉ đạo VSATTP xã San Thàng kiến nghị với Đoàn một số vấn đề như: thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn kiến thức VSATTP cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo, hỗ trợ trang thiết bị phục vụ công tác kiểm định chất lượng thực phẩm…

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Chu Văn Ban – Chi cục Trưởng Chi cục VSATTP đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Ban Chỉ đạo VSATTP xã San Thàng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Ban chỉ đạo VSATTP xã San Thàng cần kiện toàn đội ngũ, xây dựng quy chế hoạt động, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, tích cực phối hợp tuyên truyền, có sơ kết, tổng kết các quý, 6 tháng đầu năm… Đặc biệt tăng cường kiểm tra giám sát, kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm kinh doanh thực phẩm, lựa chọn hình thức tuyên truyền phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương…

Hoài Thương

———————————–
Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm” và “Giấy công bố chất tiêu chuẩn sản phẩm” như một lời đảm bảo về cơ sở kinh doanh sản xuất thực phẩm. Hãy liên hệ với FNC để được tư vấn xin giấy phép an toàn thực phẩm nhanh nhất.

Liên hệ với FNC (08)3 5174 812 – 0912 135 766 – 0919 657 966 để được tư vấn hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

176 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3 5174 811 – 3 5174 812 – 3 5174 813
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: