Nông sản xuất khẩu phải có chứng nhận an toàn thực phẩm

Các lô hàng hóa nông sản, thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật khi xuất khẩu phải đảm bảo an toàn thực phẩm và được kiểm tra, kiểm dịch trước khi xuất khẩu, được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Cơ quan kiểm dịch thực vật sẽ không cấp giấy chứng nhận cho các lô hàng xuất khẩu không đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định. Đó là nội dung nổi bật được nêu ra trong dự thảo thông tư quy định về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm đối với thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu, do Bộ NN-PTNT soạn thảo và công bố ngày 5-12.

Theo đó, bắt buộc các loại nông sản, rau quả xuất khẩu phải qua kiểm tra, lấy mẫu phân tích kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm của nước nhập khẩu bằng một trong hai hình thức: kiểm tra thông thường hoặc kiểm tra chặt (trường hợp doanh nghiệp đã có "tiền sử" vi phạm an toàn thực phẩm). Ngoài ra, cơ quan kiểm dịch cũng sẽ kiểm tra tận gốc (nơi sản xuất) với các chỉ tiêu vi sinh và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Theo sggp.org.vn

————————–
Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm” và “Giấy công bố chất tiêu chuẩn sản phẩm” như một lời đảm bảo về cơ sở kinh doanh sản xuất thực phẩm. Hãy liên hệ với FNC để được tư vấn xin giấy phép an toàn thực phẩm nhanh nhất.

Liên hệ với FNC (08)3 5174 812 – 0912 135 766 – 0919 657 966 để được tư vấn hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

176 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3 5174 811 – 3 5174 812 – 3 5174 813
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: