Phía Nam có Trung tâm kiểm nghiệm vệ sinh thực phẩm mới

Với tổng kinh phí đầu tư xây dựng và mua sắp trang thiết bị hiện đại, Trung tâm kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực phía Nam đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng vào việc bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Ngày 21/12, Viện vệ sinh Y tế Công cộng TPHCM đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực phía Nam đặt tại quận 8, TPHCM. Với kinh phí đầu tư xây dựng hơn 30 tỷ đồng sau một năm rưỡi khẩn trương thi công, Trung tâm kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã hoàn tất. Trung tâm được thiết kế với quy mô 1 trệt 3 lầu trên diện tích 3.200m2.

Trung tâm hiện đại này có tổng vốn đầu tư lên tới hơn 80 tỷ đồng
Trung tâm hiện đại này có tổng vốn đầu tư lên tới hơn 80 tỷ đồng

Tổng kinh phí đầu tư các trang thiết bị hiện đại của trung tâm lên đến 50 tỷ đồng. Các phương tiện phân tích cơ bản về hóa lý được thực hiện tại lầu 1; lầu 2 được lắp đặt các thiết bị kỹ thuật cao để phân tích các mẫu kiểm nghiệm hóa học vật lý phức tạp; lầu 3 phần tích kỹ thuật cao về vi trùng, vi-rút, biến đổi gien.

Ngành y tế kỳ vọng sự ra đời của trung tâm sẽ tạo nên bước ngoặt trong việc kiểm soát, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Tại buổi lễ khánh thành PGS/TS Lê Hoàng Ninh, Viện trưởng Viện Vệ sinh y tế công cộng cho biết, việc đưa vào hoạt động trung tâm mới này sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho các nhân viên, bác sĩ, giảng viên của Viện hoàn thành các nhiệm vụ mới được giao, cũng như hướng tới trở thành Viện y tế công cộng tiên tiến trong khu vực.

Trung tâm đi vào hoạt động sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe của người dân
Trung tâm đi vào hoạt động sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe của người dân

Tới tham dự buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, an toàn vệ sinh thực phẩm là một vấn đề nóng luôn được nhà nước và xã hội quan tâm. Việc xây dựng trung tâm này sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe của người dân.

Bộ trưởng yêu cầu Viện và Trung tâm phải phát triển nguồn nhân lực, tăng cường đầu tư trang thiết bị, tận dụng các trang thiết bị sẵn có để đảm bảo công tác phòng chống bệnh tật. Bên cạnh đó, Viện cần nghiên cứu xây dựng hệ thống cảnh báo về dịch bệnh, mối nguy hại từ thực phẩm nhập khẩu. 

Theo dantri.com.vn

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: