Tổ chức 6 đoàn thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Từ ngày 20/12/2012 đến 31/3/2013, TP Hà Nội sẽ tổ chức 06 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Tỵ và Lễ hội năm 2013.

TP Hà Nội sẽ tổ chức 06 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành công tác đảm bảo chất lượng VSATTP. Ảnh minh họa.

Việc thanh tra, kiểm tra sẽ tập trung vào những mặt hàng được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: Thịt, sản phẩm từ thịt, bánh kẹo, mứt, ô mai, hạt dưa đỏ, bia, rượu, nước giải khát… thức ăn đồ nguội, giò chả, nem chua, nem chạo và các loại thực phẩm khác.

Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, cơ sở đại lý, bán buôn, bán lẻ, các chợ, các siêu thị, trung tâm thương mại, dịch vụ ăn uống, các cơ sở thức ăn đường phố, đặc biệt là những cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các cơ sở cần có Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm, Giấy tiếp nhận an toàn thực phẩm, phiếu kiểm nghiệm, giấy chứng nhận khám sức khỏe, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, các hóa đơn, chứng từ nguồn gốc, nguyên liệu sử dụng trong sản xuất, chế biến, lưu thông phân phối.

Bên cạnh đó, cần đảm bảo về vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị dụng cụ sản xuất và chưa đựng sản phẩm, thực hành vệ sinh cá nhân của người trực tiếp sản xuất, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các nguyên liệu chính và các chất phụ gia, phẩm màu, đường hóa học, các hương liệu, chất bảo quản đưa vào sản xuất, nhãn sản phẩm hàng hóa.

Trong nội dung kiểm tra cũng bao gồm quy định về vệ sinh đối với một số loại bao bì bằng chất dẻo dùng để bao gói chứa đựng thực phẩm. Các đoàn kiểm tra có thể lấy mẫu xét nghiệm về vi sinh vật, hóa lý khi cần thiết.

Các đoàn thanh tra cũng sẽ kiểm tra thực tế các điều kiện vệ sinh, kiểm tra chất lượng bằng phương pháp cảm quan để phát hiện ra thực phẩm bị mốc, hỏng, đồ hộp bị phồng, rỉ, đồ uống bị đục, cặn, biến đổi màu sắc, hạn sử dụng.  Ngoài ra, cũng sẽ xét nghiệm nhanh hoặc phát hiện dấm giả, phẩm màu công nghiệp, hàn the, nước sôi, tinh bột hoặc lấy mẫu xét nghiệm khi cần thiết.

Thành phố sẽ  phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng để thông tin rộng rãi những cơ sở vi phạm và những cơ sở thực hiện tốt, những địa chỉ tin cậy về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo thanglong.chinhphu.vn

——————————————
Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm” và “Giấy công bố chất tiêu chuẩn sản phẩm” như một lời đảm bảo về cơ sở kinh doanh sản xuất thực phẩm. Hãy liên hệ với FNC để được tư vấn xin giấy phép an toàn thực phẩm nhanh nhất.

Liên hệ với FNC (08)3 5174 812 – 0912 135 766 – 0919 657 966 để được tư vấn hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

176 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3 5174 811 – 3 5174 812 – 3 5174 813
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: