Sẽ có 8 đoàn thanh, kiểm tra VSATTP tại 24 tỉnh, thành phố

KTĐT – Ban Chỉ đạo Liên ngành Trung ương về VSATTP vừa ban hành kế hoạch đợt cao điểm kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) dịp Tết.
Theo đó từ 10/1/2013 đến ngày 15/2/2013,sẽ có 8 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh, kiểm tra tại 24 tỉnh, thành phố trên cả nước như: Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Lạng Sơn…

Cán bộ kiểm tra khi phát hiện vi phạm, phải kịp thời xử lý theo đúng quy định, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc, không nhãn, mác hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường hoặc các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm tiếp tục hoạt động khi chưa có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Ngoài việc xử lý trực tiếp, các đoàn của trung ương có thể chuyển hồ sơ vi phạm cho địa phương như: Ủy ban nhân dân hoặc Thanh tra Y tế, Công an, Quản lý thị trường, Thú y, Bảo vệ thực vật, Khoa học và công nghệ, Tài nguyên và môi trường … nơi có cơ sở được thanh tra, kiểm tra để xử lý theo quy định.

Kế hoạch cũng hướng dẫn các địa phương, tuỳ theo tình hình thực tế địa phương mình mà UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế tham mưu cho Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh các tỉnh, thành phố thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, đồng thời giao cho các Sở: Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương… tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

Vũ Lê

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng thường xuyên mở các lớp đào tạo tập huấn VSATTP và xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Liên hệ với FNC (08)3 5174 812 – 0912 135 766 – 0919 657 966 để được tư vấn hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

176 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3 5174 811 – 3 5174 812 – 3 5174 813
Website: http://vesinhantoanthucpham.com.vn
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: